Mục lục
Giới thiệu rượu vang đến từ nước Australia
Úc là đất nước có ngành công nghiệp rượu vang đứng thứ 4 thế giới. Với sản lượng 750 triệu lít mỗi năm cho thị trường thế giới. Và tiêu thụ khoảng 40% trong nước. Ngành rượu vang đã đóng góp đáng kể cho nền kinh tế nước Úc thông qua việc sản xuất, việc làm, xuất khẩu và du lịch.
Các vùng trồng nho và sản xuất rượu vang ở nước Australia chủ yếu tập trung ở miền Nam. Nơi đây có khí hậu mát mẻ. Các vùng rượu vang ở mỗi bang khác nhau về giống nho, phong cách làm rượu do có sự khác nhau về văn hóa, địa hình và khí hậu. Các giống nho chủ yếu được trồng ở ÚC Shiraz, Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Merlot, Semillon, Pinot noir, Riesling, và Sauvignon Blanc.
Thưởng thức rượu vang Thorn Clarke Ron Thorn Shiraz
Màu sắc: Rượu vang sở hữu cho mình gam màu đỏ thẫm với sắc tím đậm sâu.
Hương vị: Hương thơm đậm đà của mứt anh đào, thoảng hương vani và khói thuốc từ gỗ sồi. Hậu vị kéo dài với tannin mượt mà mang đến một cảm giác sảng khoải khi thưởng thức.
Kết hợp món ăn: Tuyệt hảo với các món có rau húng thơm, hầu hết các món thịt và phô mai chín.
Phục vụ: Nhiệt độ tuyệt vời nhất để thưởng thức rượu là 16 đến 18 độ C.
Xuất xứ: Úc
Vùng: Barossa Valley
Giống nho: Shiraz
Loại vang: Vang đỏ
Quy cách: 750ml