Vintage Wine là một đơn vị chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu uy tín tại Hà Nội. chúng tôi luôn phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. mang tới khách hàng những sản phẩm chất lượng.
Mục lục
Giới thiệu về Chateau MONBOUSQUET Saint-Emilion
Một trong những loại rượu vang nổi tiếng nhất của Bordeaux là Château Monbousquet. Một loại rượu vang đỏ khô được làm từ nhiều giống nho truyền thống của vùng Bordeaux: Merlot, Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon.
Nho được trồng ở Appellasone Saint-Émilion trong một vườn nho 79 mẫu Anh. Đất của khu vực là cát sỏi lẫn đất sét, thoát nước tốt. Tuổi đười của các cây nho ở đây là trên 40 năm. Nho được thu hoạch bằng tay và sắp xếp cẩn thận. Lên men được thực hiện trong bể thép không gỉ dưới sự kiểm soát nhiệt độ nghiêm ngặt. Ngâm ủ trong thùng gỗ sồi mới kéo dài 18 – 24 tháng mới đóng chai, sau đó là 9 tháng nghỉ ngơi trong chai dưới hầm rượu. Sau đó mới được đưa ra thị trường tiêu thụ.
Mô tả hương vị rượu vang
Để thưởng thức loại rượu vang tuyệt vời này, bạn nên decanter cho vang thở khoảng 2h trước khi uống nhằm giúp vang tiếp xúc oxy và giải phóng hương vị phức tạp của nó, đồng thời làm mềm mượt chất tannin chát có trong vang.
Lịch sử rượu vang Chateau MONBOUSQUET Saint Emilion
Lâu đài và đất đai xung quang Château Monbousquet có lịch sử từ cuối thế kỷ 16. Đến đầu thế kỷ 18, khu đất và lâu đài thuộc về gia đình De Carle, lãnh chúa của lâu đài Château Figeac. Nghề làm rượu vang bắt đầu tại Château Monbousquet vào thế kỷ 19, khi Bá tước Vassal-Montviel mở rộng diện tích lên 40 hecta và các cây nho được trồng trên quy mô lớn.
Mặc dù vậy lâu đài gần như bị lãng quên cho đến năm 1945, khi nó đã được mua bởi Daniel Querre, người bắt đầu phục hồi triệt để các vườn nho và các tòa nhà. Công việc này được tiếp nối bởi con trai của ông, Alain Querre. Trong những năm tiếp theo, Monbousquet trở thành một trong những loại rượu vang không được phân loại nổi tiếng nhất của vùng Saint-Émilion.
Năm 1993, Monbousquet được mua lại bởi ông chủ siêu thị người Paris Gérard Perse. Cùng với các nghiên cứu và cải tiến chất lượng, dưới sự chỉ đạo của nhà nghiên cứu sinh học Michel Rolland, rượu vang Chateau Monbousquet đã đạt đến chất lượng rất cao. Đến năm 2006, vang Chateau Monbousquet được nâng lên thành Grand cru classé trong phân loại Saint-Émilion. Đây là vị trí cao nhất của một loại rượu vang thuộc vùng rượu vang nổi tiếng này.
Vườn nho
Nằm ở khu vực bờ phải Bordeaux, diện tích vườn nho của Château Monbousquet rộng khoảng 32 hecta với các giống nho gồm khoảng 60% Merlot, 30% Cabernet Franc và 10% Cabernet Sauvignon. Trong đó, vang cao cấp Grand vin Monbousquet có sản lượng hàng năm là 8.300 thùng. Ngoài ra điền trang cũng sản xuất rượu vang trắng khô, Château Monbousquet Bordeaux Blanc, từ một vùng trồng nho rộng 1 hecta bao gồm 55% Sauvignon blanc, 35% Sauvignon gris, 5% Muscadelle và 5% Sémillon. Sản lượng hàng năm là 450 thùng.
Thưởng thức Rượu vang Chateau MONBOUSQUET Saint-Emilion
Màu sắc: Rượu có màu ruby đậm.
Hương thơm: Rượu vang cho thấy một mùi thơm sang trọng của gỗ tuyết tùng, sô cô la, anh đào, gia vị nướng, nho đỏ và đen.
Hương vị: Hương vị của rượu mạnh mẽ, chín, tròn, thanh lịch, với kết cấu mềm mại, cấu trúc chắc chắn. Tannin dày dặn của quả sung, anh đào và dâu đen. Sắc thái của cam thảo, thuốc lá và gỗ táo cho một hậu vị có chiều dài.
Phục vụ: Rượu vang phù hợp với các món thịt đỏ khác nhau, đặc biệt là với các món hầm được tẩm ướp với các loại thảo mộc cay. Nó cũng được phục vụ cho các món chim dưới nước sốt phức tạp và pho mát cứng tuổi.
Thưởng thức ngon hơn khi ướp lạnh ở nhiệt độ 15 – 18 độ C
Khui ra để bình Decanter trước 30 – 45 phút khi thưởng thức.
Xuất xứ: Pháp
Vùng: Bordeaux
Giống nho: 60% Merlot 30% Cabernet franc 10% Cabernet sauvignon
Nồng độ: 13,5%
Nhà sản xuất: Chateau Monbousquet
Loại vang: Vang đỏ
Quy cách: 6 x 750ml
Vintage: 2014