Vintage Wine là một đơn vị chuyên cung cấp rượu vang nhập khẩu uy tín tại Hà Nội. chúng tôi luôn phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. mang tới khách hàng những sản phẩm chất lượng.
Giới thiệu về Vang Roseto Negroamaro là một chai rượu vang đỏ cao cấp của Ý được sản xuất tại “hợp tác xã” Terre Cevico, vùng Puglia, được làm hoàn toàn từ giống nho đỏ truyền thống Negroamaro. Chai rượu vang đặc trưng bởi hình ảnh chú ngựa một sừng unicorn màu vàng sang trọng nổi bật trên nền đen. Đây là một trong những chai rượu vang Ý xuất sắc, mạnh mẽ, đậm đà với độ cồn 15% nhưng có giá thành tương đối phải chăng.
Mục lục
Phương pháp sản xuất vang Roseto Negroamaro
Các trái nho dùng để sản xuất vang Ý Roseto Negroamaro được hái bằng tay vào buổi sáng sớm từ các cây nho với tuổi đời trung bình từ 20 năm tuổi. Nhờ đó nho giữ được hương vị tươi ngon của mình. Sau khi chuyển đến nhà máy, chúng lại được lựa chọn một lần nữa nhằm chỉ giữ lại những trái nho có chất lượng tốt nhất để sản xuất rượu vang.
Rượu vang Ý Roseto Negroamaro 15% được lên men ở nhiệt độ từ 24 – 26 độ C trong thời gian 21 ngày, sau đó được ủ khoảng 10 tháng trong các thùng gỗ sồi Pháp. Sau khi ngâm ủ, vang được đóng chai và để dưới hầm một thời gian cho ổn định trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ. Nhờ quy trình sản xuất cầu kì, phức tạp này, rượu vang Roseto Negroamaro đạt được chất lượng rất tốt trong các loại vang Ý đang bán ở Việt Nam.
Hương vị vang Roseto Negroamaro
Rượu vang Roseto Negroamaro Puglia có màu đỏ ruby đậm với ánh đen hắt trên thành ly. Rượu vang có hương thơm đậm đà, phức hợp từ các loại quả mọng đen và quả dâu tây, cam thảo, hạt tiêu và lá bách xù. Khi nhấp vào miệng sẽ cảm nhận được sự sảng khoái, hào phóng của cấu trúc rượu cân đối, mạnh mẽ, sánh đặc với lớp tannin mềm mượt, hài hoà. Sau khi đi qua cuống họng rượu vang để lại một hậu vị đậm vị trái cây kéo dài rất lâu.
Rượu vang uống ngon nhất khi được làm lạnh ở nhiệt độ 16 – 18°C và thưởng thức cùng các món ăn được chế biến từ thịt đỏ, thịt bò, thịt cừu cùng phô mai lâu năm.
Giới thiệu về nhà sản xuất
Vang Roseto Negroamaro là chai vang Ý được sản xuất bởi Terre Cevico. Terre Cevico là một tổ chức được thành lập từ năm 1963, hoạt động trong lĩnh vực trồng nho và sản xuất rượu vang. Hiện nay, Terre Cevico đang sở hữu 10 khu vực trồng nho trải dài tại các lưu vực sông, từ Rimini đến Casola Valsione. Từ những hoạt động trồng nho đơn giản đã thành lập một “hợp tác xã” để thống nhất phát triển và lớn mạnh như ngày nay, Terre Cevico là minh chứng rõ ràng nhất cho một sức mạnh của một tập thể, sự đoàn kết và làm việc không ngừng nghỉ vì một mục tiêu chung là phát triển rượu vang do chính họ tạo ra – một niềm tự hào của những người dân tại đây. Terre Cevico tập trung phát triển các giống nho bản địa của Ý, trong đó có Negroamaro.