Gợi ý 9 cách mở rượu vang không cần dụng cụ ngay tại nhà

Rượu vang không chỉ được biết đến là loại đồ uống có cồn nổi tiếng thơm ngon mà cách thưởng thức chúng cũng được xem là một nghệ thuật. Trong đó, cách mở rượu không cần dụng cụ đang là một trong những vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Cùng Vintage Wine tham khảo 9 cách mở rượu vang không cần dụng cụ ngay tại nhà nhé!

Gợi ý 9 cách mở rượu vang không cần dụng cụ ngay tại nhà

Một trong những cách mở rượu vang không cần dụng cụ đầu tiên mà các bạn có thể áp dụng ngay lập tức là làm nóng phần cổ chai. Theo đó, để lấy nút chai ra khỏi chai vang thì bạn chỉ cần thực hiện cách rất đơn giản đó là đun nước sôi rồi cho chai vang vào…từ từ nhiệt độ nước sẽ làm nóng chai và khiến cho nắp chai vang tự nở và bật ra bên ngoài.

Mở rượu vang bằng cách dùng lửa làm nóng cổ chai
Mở rượu vang bằng cách dùng lửa làm nóng cổ chai

Ngoài ra, cách mở rượu vang khi không có dụng cụ còn được biết đến bằng việc bạn bật bếp gas sau đó hơ cổ chai rượu vang liên tục trong 10 phút để phần này nóng lên sau đó dần dần không khí trong chai nở ra và nút chai tự động bắn ra ngoài mà bạn không cần phải làm gì. Đây được xem là cách mở rượu vang không cần dụng cụ phổ biến nhất hiện nay.

2. Sử dụng đế giày để mở

Ngoài cách làm trên, cách khui rượu vang không cần đồ khui thường được áp dụng là bạn có thể tận dụng để giày có sẵn trong nhà để mở nắp chai vang. Theo đó, bạn chỉ cần cho chai rượu vào giày sau đó gõ xuống mặt sàn hoặc mặt tường chắc chắn được lực. Cứ làm như thế cho đến khi không khí và lựa gõ tạo áp dụng làm cho nắp chai vang bung ra bên ngoài.

Nhiều người đánh giá cách mở chai rượu vang khi không có dụng cụ khá hiệu quả nhưng mất nhiều thời gian và cần người thực hiện kiên trì nhẫn nại.

3. Dùng đinh, tua vít, kìm, nĩa để khui rượu vang

Cách mở nắp rượu vang khi không có đồ khui tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là dùng đinh, tua vít, kìm nĩa và các vật dụng có sẵn trong nhà để mở nắp rượu vang.

Dùng kìm để khui rượu vang
Dùng kìm để khui rượu vang

Cách mở nút rượu vang khi không có đồ khui nên được áp dụng theo 3 bước dưới đây:

  • Bước 1: Bạn đặt đinh dài đủ với nút chai rượu vang mà cần khui lên trên phần đầu nút chai rượu.
  • Bước 2: Bạn dùng kìm hoặc tuốc nơ vít vặn cho đinh đâm xuống nút bần cho đến khi còn lại tầm 1cm phần đinh lồi ra.
  • Bước 3: Sau đó bạn có thể dùng kìm hoặc nĩa kéo đinh cùng với nút chai rượu vang ra ngoài. Lúc này bạn đã có thể áp dụng cách mở rượu vang không cần dụng cụ thành công tại nhà.

4. Sử dụng chìa khóa mở rượu vang

Cụ thể, với việc mở rượu vang không cần dụng cụ thì không thể không dùng cách dùng chìa khóa. Cách làm này rất đơn giản và hiệu quả bằng cách bạn dùng chìa khóa cứng đủ để đâm thủng nút bần của chai rượu với góc nghiêng 45 độ.

Sử dụng chìa khóa mở rượu vang
Sử dụng chìa khóa mở rượu vang

Sau đó,để áp dụng cách mở rượu vang không cần dụng cụ thể bạn xoay chìa khóa và nhấc nút chai lên phía trên cho đến khi nút tự bật ra ngoài. Nhiều người trên thực tế đã áp dụng mở rượu vang khi không có dụng cụ và đã lấy được nút chai ra ngoài.

5. Dùng dây kim loại để khui nắp chai rượu vang

Cách tiếp theo mà bạn khui rượu vang không cần đồ khui chính là dùng dây kim loại. Đây là một thanh sắt nhỏ sau đó, bạn bẻ cong phần đầu rồi đẩy vào mép nút bẩn của chai rượu vang cần mở. Sau đó, bạn kéo mạnh đoạn còn lại của dây sắt kim loại để nút bần trên chai vang có thể tự bật lên.

Đây cũng là cách mở nút chai rượu vang không cần dụng cụ mà nhiều người áp dụng trên thực tế và nhận thấy có hiệu quả rất tốt.

6. Dùng kẹp giấy để mở rượu vang

Dùng kẹp giấy để mở rượu vang
Dùng kẹp giấy để mở rượu vang

Tiếp theo, chúng tôi hướng dẫn các bạn cách mở rượu vang không cần đồ khui với dụng cụ là kẹp giấy với các bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn uốn thẳng 2 chiếc kẹp giấy làm sao chỉ để lại phần chữ U.
  • Bước 2: Bạn chỉ cần luồn 2 đầu chữ U đó xuống dưới nút bấc, xoắn 2 đầu trên của chiếc kẹp lại. Bạn nên sử dụng 1 chiếc bút hoặc đũa hay một vật gì đó có hình trụ để tạo lực đẩy hợp lý.
  • Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần nắm chặt chai rượu vang và nhẹ nhàng kéo nút bấc lên là có thể mở được rượu vang không cần đồ khui tại nhà vừa an toàn, nhanh chóng lại hiệu quả.

7. Dùng thìa để khui rượu vang

Trên thị trường, ngoài cách mở nắp rượu vang bằng đồ khui thì bạn có thể dùng thìa để khui nắp rượu vang hiệu quả. Theo đó, cách mở rượu vang không cần dụng cụ này thực hiện là bạn cầm thìa có cán thon dài bằng gỗ nút chai xuống phía dưới.

Sau đó, bạn tháo giấy bóc bọc ngoài chai rồi đẩy phần nắp chai xuống phía dưới là được. đây cũng là phương pháp dùng để mở nắp chai rượu vang khi không có đồ khui hiệu quả nhất hiện nay.

8. Dùng dao là cách mở rượu vang không cần dụng cụ đơn giản

Ngoài cách mở chai rượu vang bằng dụng cụ thì bạn cũng có thể áp dụng cách dùng dao đơn giản.. Theo đó, bạn cắm mũi dao vào đầu nút bần của chai rượu vang sau đó dùng lực cổ tay để xoay nút chai lên phía trên. Sau đó, nút chai sẽ dần dần được mở ra và bạn đã mở được chai vang mà không cần dùng đến phương pháp khác.

Dùng dao để mở rượu vang ngay tại nhà
Dùng dao để mở rượu vang ngay tại nhà

9. Tạo áp lực bằng bơm xe để mở

Cách cuối cùng trong 9 cách mở nút rượu vang khi không có dụng cụ hiệu quả chính là dùng bơm xe đạp để tạo áp lực đẩy nắp chai vang ra ngoài. Cách mở rượu vang không cần dụng cụ đang ngày càng phổ biến và được nhiều người áp dụng.

 

Để áp dụng cách mở nút rượu vang không cần dụng cụ thì các bạn cần chuẩn bị bơm xe đạp trong nhà. Theo đó, bạn gắn bơm vào nút chai sau đó bơm ép không khí khiến lực qua nắp chai bật ra khỏi chai rượu vang mà bạn cần khui ra. Người dùng đánh giá đây là cách khui rượu vang khi không có dụng cụ chuyên nghiệp.

Như vậy, Vintage Wine đã chia sẻ đến các bạn thông tin về cách mở rượu vang không cần dụng cụ đơn giản tại nhà. Theo đó, bên cạnh đồ khui rượu vang bằng điện thì bạn cũng có thể áp dụng 1 trong 9 cách khui nắp rượu vang đơn giản và nhanh chóng, ai cũng có thể thực hành tại nhà. Hy vọng bài viết trên đã mang những thông itn bổ ích đến cho bạn.