Góc tư vấn: Say rượu có nên uống sữa không?

Thực tế, có nhiều người cho rằng khi say rượu cơ thể đang mệt mỏi cần được bổ sung chất dinh dưỡng để nhanh hồi phục nên thường uống một số đồ uống có chất dinh dưỡng. Phổ biến nhất là nước hoa quả hoặc các loại sữa. Vậy theo các chuyên gia y tế thì say rượu có nên uống sữa không? Uống sữa khi say rượu có tốt không? Cùng Vintage Wine tìm câu trả lời cho vấn đề này trong bài viết dưới đây!

1. Say rượu có nên uống sữa không?

Say rượu có nên uống sữa không?
Say rượu có nên uống sữa không?

Trạng thái say rượu chính là lúc nồng độ cồn trong cơ thể đạt đến mức cao. Lúc này, cơ quan trong cơ thể bao gồm: Gan, thận, phổi và cơ quan khác sẽ chịu sự tàn phá của acetaldehyde rất có hại. Não rơi vào trạng thái ức chế thần kinh, mất kiểm soát tạm thời một số phân vùng khiến bạn mệt mỏi, khó chịu và thiếu tỉnh táo.

Nếu bạn uống sữa khi đang say rượu thì thành phần trong sữa hạn chế tốt sự chuyển hóa acetaldehyde, hạn chế sự hấp thu rượu vào trong máu, làm chậm quá trình hấp thụ rượu trong cơ thể, bảo vệ và giảm độ kích thích của rượu với dạ dày. Vì thế, bạn có nên uống sữa khi say rượu sẽ giúp bạn nhanh tỉnh thơn.

  • Uống sữa đá giúp giảm buồn nôn: Nếu bạn đang say rượu và nôn nhiều, bụng khó chịu thì nên uống một cốc sữa với đá thì ngay lập tức cảm giác buồn nôn rất giảm đi đáng kể. Thậm chí bạn tỉnh rất nhanh và dừng nôn ngay.
  • Uống sữa sẽ giảm cảm giác say: Bên cạnh việc hạn chế nôn khi say thì say rượu có nên uống sữa không thì câu trả lời là có vì khi uống sữa trước khi uống rượu sẽ làm cho protit ngưng đọng, làm chậm quá trình hấp thụ rượu trong cơ thể đồng thời có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày. Bạn sẽ uống rượu mà ít say hơn.

Như vậy, đọc đến đây các bạn đã hiểu có nên uống sữa khi say rượu rồi đúng không. Sữa không chỉ thực phẩm dinh dưỡng mà còn là phương pháp giải rượu cực kỳ hiệu quả mà bất kỳ ai áp dụng cũng mang đến hiệu quả bất ngờ. 

2. Say rượu bia nên uống nước gì?

Say rượu bia nên uống nước gì?
Say rượu bia nên uống nước gì?

Bên cạnh việc tìm hiểu say rượu có nên uống sữa không thì các bạn cũng đừng quên tìm hiểu những thức uống nên sử dụng khi say rượu bia. Cùng tham khảo phương pháp giải rượu hiệu quả bằng các loại nước dưới đây nhé!

  • Nước lọc: Nồng cồn trong cơ thể quá cao khiến cho cơ thể bị mệt mỏi, khó chịu, thiếu tỉnh táo, vỏ não bị ức chế thần kinh. Khi say uống nước lọc sẽ giảm nồng độ cồn giúp bạn nhanh tỉnh hơn, hệ tiêu hóa dễ chịu hơn. 
  • Trà gừng: Trà gừng có thành phần gừng rất tốt cho cơ thể, làm ấm bụng, giúp bạn tiêu hóa tốt hơn và có thể tỉnh táo rất nhanh. Vì thế, khi say rượu bạn đừng quên uống một cốc trà gừng để giải rượu hiệu quả. 
  • Mật ong: Với thành phần chất dinh dưỡng cũng như làm ấm cơ thể, mật ong giúp bạn mau khỏe hơn. Nhất là bạn nên uống một cốc mật ong với gừng tươi để cải thiện sức khỏe khi vừa mới uống rượu bia quá chén.

Trên đây là một số loại nước mà bạn nên uống khi say rượu bia để cải thiện sức khỏe, giải rượu tốt, phục hồi cơ thể nhanh. Nếu bạn đang cần tìm phương pháp giải rượu hiệu quả thì đừng quên sử dụng nước lọc, trà gừng và mật ong. Bên cạnh đó sữa cũng là thực phẩm bạn nên uống trước khi đi nhậu để hạn chế say nôn nhiều và bị say khi uống rượu bia với bạn bè và người thân.

Như vậy, Vintage Wine đã chia sẻ đến các bạn những vấn đề liên quan đến việc say rượu có nên uống sữa không và những loại nước mà các bạn cần uống khi đang thiếu tỉnh táo và nôn nhiều. Hy vọng bài viết trên đây sẽ là nguồn thông tin bổ ích giúp các bạn tham khảo và có thể áp dụng trên thực tế khi quá chén. Uống sữa không chỉ tốt cho cơ thể mà còn giúp bạn giải rượu rất tốt. Vì thế, đừng quên uống một cốc sữa trước khi uống rượu nhé, bạn sẽ không bị nôn khi say và uống được nhiều rượu hơn nhé!